Bạn đã hiểu cách thức sức dụng báo cháy HOCHIKI FIRENET?


khối hệ thống báo cháy Showroom FireNet là 1 trong thành tựu sáng chế của tập đoàn lớn Hochiki. Đúng như tên gọi, điểm mạnh của nó là rất có thể điều khiển và tinh chỉnh, thông tin đến từng Địa Chỉ, trong lúc đó báo cháy thường hoạt động và sinh hoạt trong phạm vi Khu Vực. rất có thể coi đó là một bước tiến lớn lao trong lịch sử phòng cháy chữa cháy. tuy vậy, để phát huy tác dụng và công dụng ưu việt của chính nó thì bọn họ cần được quản lý technology. nội dung bài viết tiếp sau đây của pccckienlong.com sẽ bổ trợ cho bạn những kỹ năng và kiến thức thiết yếu về phong thái sử dụng báo cháy Hochiki FireNet!

==>> Xem thêm :    báo cháy hochiki

ra mắt những phím chức năng tiêu biểu

 

+ Phím Phải/Trái/Lên/Xuống có chức năng dịch chuyển theo các phương hướng không giống nhau trong menu của screen LCD.

+ Panel Sounder Silence: Tắt còi (buzzer) của tủ báo cháy.

Alarm Silence: Tắt chuông/Còi khi tủ báo cháy đã nhận được tín hiệu báo động.

nếu còn muốn kích hoạt chuông/còi kêu trở lại sau khoản thời gian tắt, bạn hãy nhấn phím Re-sound Alarm.

+ More Fire Events: Với công dụng này, chúng ta cũng có thể quan sát tuần tự những thiết bị kích hoạt báo động.

+ More Events: Theo dõi lần lượt những tình tiết xảy ra trong hệ thống.

 

 

 

 Fire Drill (thử tín hiệu báo cháy): Trong tình huống tủ báo cháy FireNet đã truy vấn vào Cấp 2 (cần chìa khóa hoặc mật khẩu), thì việc báo cháy thử (test) rất có thể thực hiện bằng sự việc ấn nút Fire Drill. nếu như muốn Báo cháy Hochiki such as Phòng cháy Thăng Long  hoàn thành bài test, Anh chị em chỉ việc ấn thêm 1 lần nữa.

+ Lamp Test: Thử đèn.

+ Reset: Tủ báo cháy trở lại tình hình thông thường sau thời điểm báo động hoặc lật mạch.

+ Programmable Function: Đặc tính nâng cao.

năng lực giải quyết và xử lý tình huống

Nếu hỏa hoạn xảy ra, đèn LED “Fire” tại tủ FireNet sẽ chớp, đồng thời còi (buzzer) cũng kêu, & sẽ kích hoạt chuông/còi/đèn chớp báo cháy có kết nối với hệ thống. Cùng lúc đó, trên màn hình LCD, vị trí của đám cháy sẽ hiện lên bằng văn bản (có nội dung) như đã lập trình từ trước.

Để hiểu rõ hơn về đặc thù & tình tiết của trận hỏa hoạn, bọn họ nhấn nút “More Fire Events” và dùng nút mũi tên lên/xuống để xem bảng kiểm kê sự cố.

nếu còn muốn chuông/còi tắt, bạn cần vào cấp độ truy vấn 2 – hay nói một cách khác là Access Level 2 (xin được lưu ý: khối hệ thống phân quyền cho người tiêu dùng có 3 mức). cụ thể là bật công tắc “Enable Controls”, hay nhập mật khẩu tương ứng and nhấn phím “Alarm Silence”. mặc dầu và chuông/còi tắt nhưng đèn Fire vẫn sáng như bình thường.

trong khi đó, nếu có sự cố kỹ thuật, còi (buzzer) tại tủ sẽ kêu, đèn LED “General Trouble” chớp, đèn LED chỉ định sự cố kỹ thuật chi tiết cũng sáng lên, and thông tin về trục trặc sẽ phản ánh lên màn hình. tuy vậy, giả sử có tương đối nhiều sự cố cùng một lúc, từ bây giờ LED “More Events” sẽ sáng đèn. Với tình huống này, Anh chị em hãy nhấn phím “More Events” & phím mũi tên lên/xuống để xem danh sách các sự cố, nhấn mũi tên phải để mở menu cần xem, phím mũi tên lên/xuống sẽ giúp đỡ ta biết đc những sự cố kỹ thuật.

Sự cố kỹ thuật tác động đến công dụng hoạt động của báo cháy Hochiki nói riêng and công tác ngăn ngừa, dập tắt hỏa hoạn nói chung. Khi đối mặt với trường hợp này, chúng ta cần lập tức Liên hệ với người có nhiệm vụ.

các bước lắp đặt hệ thống báo cháy

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 1 : check bạn dạng vẽ, định vị phương án thi công

– Đọc bản vẽ, rà soát lại nhu cầu cũng như giải pháp báo cháy của chủ đầu tư chi tiêu.

– đo lường con số dòng thiết bị toàn thể bên trên phiên bản vẽ và số lượng cho mỗi Loop.

– những kết nối, giao tiếp với dòng thiết bị khác, điển hình là thang máy.

– tính toán nguồn sử dụng cho những thiết bị, trong trường hợp không đủ thì phải dùng đến bộ nguồn phụ.

Ngoài ra, họ cần nắm được dung tích ắc quy (thời gian hoạt động sau thời điểm mất điện).

Việc lên phương án đi dây (mạch vòng, mạch nhánh) phải thực sự Gia Công và tiết kiệm chi phí.

Bước 2: triển khai kéo dây & lắp đặt khối hệ thống báo cháy

 

 

 

 

– Việc kéo dây tuân thủ phiên bản vẽ and kế hoạch đề ra. Nó bao hàm dây nguồn and dây tín hiệu.

– Lắp đặt thiết bị theo những vị trí xác định.

tiếp nối đội ngũ đo lường và thống kê cần kiểm tra xem việc đi dây đã chuẩn chưa, những phần tử trong hệ thống báo cháy có trùng khớp với bản vẽ hay không.

Bước 3: Lập trình

– Cho tủ nhận ra tất cả thiết bị được gắn trên đường loop. Lưu ý: nếu khối hệ thống báo nhiều lỗi không rõ ràng hoặc bị đơ, Anh chị em cần tắt nguồn tủ & đi dây lại.

Trong tình huống tủ đã nhận thiết bị nhưng số lượng thiếu vắng, chúng ta giải quyết và xử lý như sau:

+ Đo check nguồn tại dòng thiết bị không nhận, sẽ sở hữu 2 tình huống xảy ra:

một là có nguồn loop hiệu điện thế hơn 24 V (kiểm tra lại – + tủ sẽ nhận).

Hai là không tồn tại nguồn loop (hãy check lại dây dẫn).

Nếu tủ vẫn không nhận vừa đủ thiết bị thì bọn họ phải đem đi BH.

không chỉ có thế, còn phát sinh một trong những lỗi khác với thiết bị đc nhận, ví dụ như hở mạch đầu vào mấy điện trở đo lường và thống kê tại Module hay mất nguồn DC 24V.

ngoài những việc cho tủ “nhận mặt” thiết bị, chúng ta cần triển khai hàng loạt những thao tác lập trình: đặt tên cho dòng thiết bị (Vị trí – Tầng – khoanh vùng ) tương tự như tinh chỉnh những dòng thiết bị khác theo nhu cầu.

sau đó, họ tiến hành kết nối ngõ chuông trực tiếp trên tủ. có thể sử dụng cách khác là trải qua những module tinh chỉnh và điều khiển chuông.

– Kết nối chương trình lên tủ.

– Chờ tủ chạy để check xem có lỗi phát sinh hay không. thường thì nếu đạt chuẩn mức, tủ chỉ sáng duy nhất 1 đèn báo nguồn mà thôi.

sau cuối, họ thực hiện một trong những bài test để check. điển hình là kích hoạt báo cháy ở một số trong những khu vực, các ngõ điều khiển…

Nếu hệ thống báo cháy Hochiki sinh hoạt thông thường, bạn cũng có thể bàn giao cho khách hàng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng