định vị chỗ đứng những nốt nhạc guitar rất khó khăn trong công việc học guitar


nói theo một cách khác chưa xuất hiện một bộ môn nhạc cụ nào mà có con số người chơi đông đảo như bộ môn bầy guitar. Với xu hướng ngày càng phổ cập, bộ môn guitar được không ít bạn trẻ lựa chọn là một trong những bộ môn năng khiếu của mình. mặc dù khi mới ban đầu học bọn guitar, người học thường hay chạm chán gian nan về việc  học guitar ở đâu tốt nhất  ghi nhớ chỗ đứng các nốt nhạc bên trên đàn guitar. Bởi các bạn sẽ thấy bầy guitar có 1 “rừng” nốt nhạc. Vậy có cách nào khiến cho bạn đơn giản dễ dàng nhớ vị trí các nốt nhạc trên bọn guitar?

các nốt nhạc bên trên lũ Guitar

cấu tạo lũ guitar có 6 dây and mỗi dây hiện hữu mỗi là mỗi nốt nhạc nhất định và chúng được đánh số từ một cho đến 6 theo thứ tự là E B G D A E.

 

 

Dây hàng đầu = E (Mi cao) dây bé dại nhất

Dây số 2 = B (Si)

Dây số 3 = G (Sol)

Dây số 4 = D (Rê)

Dây số 5 = A (La)

Dây số 6 = E (Mi trầm) dây to nhất

Anh chị mới học nên nhớ các nốt nhạc guitar cơ bản này nhé!

nếu bạn nắm vững nhạc lý về cung & nữa cung thì các bạn sẽ rất dễ suy ra các nốt nhạc căn bản bên trên bọn guitar. Mỗi ngăn trên guitar đc hiểu là 1 trong những cung. Từ điều ấy bạn dễ dàng và đơn giản suy ra các nốt sót lại khi biết chỗ đứng các nốt nhạc thứ nhất.

====>>> Xem thêm :  học guitar tại tphcm

 

Ví vụ: Nốt E + 1/2 cung = F + 1 cung = G + 1 cung = A + 1 cung =B + 1/2 cung = Đô + 1 cung = E

<=> E + 1 ngăn = F + 2 ngăn = G + 2 ngăn = A + 2 ngăn = B + 1 ngăn = C + 2 ngăn = E

Hiện có rất nhiều cách ghi nhớ vị trí các nốt nốt trên bọn guitar, nhưng theo phiên bản thân mình thì có lẽ rằng đó là phương thức dễ dàng nhất. hy vọng với cách nhớ này sẽ hỗ trợ những bạn mới học guitar sẽ nhớ đc nốt bên trên cây đàn guitar.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng